Nhật Bản hỗ trợ chống cướp biển gần Somalia

Các quan chức an ninh biển của 4 nước xung quanh Somalia đã tổ chức Hội thảo tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nhằm nghiên cứu các biện pháp nhằm chống nạn cướp biển tại khu vực này

Lực lượng bảo vệ biển Nhật Bản là nhà tổ chức chính của hội thảo kéo dài trong 3 ngày với sự tham gia của quan chức an ninh các nước Yemen, Oman và 2 quốc gia ven biển khác. Ngày 29/9, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Cứu nạn Lực lượng bảo vệ biển Nhật Bản, ông Masayuki Mukaida đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc nhấn mạnh các nước láng giềng của Somalia cần nâng cao khả năng kiểm soát cướp biển nhằm ngăn chặn thiệt hại đối với các tàu thương mại và tàu đánh cá.

Các bên tham gia đã được thông báo về trường hợp điển hình ở Đông Nam Á, nơi có sự hợp tác của các nước ven biển đã giúp làm giảm các cuộc tấn công của bọn cướp biển ở eo biển Malacca. Lực lượng Bảo vệ biển Nhật Bản cho biết các nước xung quanh Somalia chỉ mới thành lập các đơn vị bảo vệ biển của mình và vẫn chưa được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết./.

PV từ Tokyo
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage