Nhật Bản: Lũ lụt làm 7 người chết và 15 người mất tích

VOV.VN - Những trận mưa lớn gây lũ lụt từ nhiều ngày qua tại Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người và 15 người mất tích

Những trận mưa lớn gây lũ lụt từ nhiều ngày qua tại các khu vực ở miền Đông Bắc Nhật Bản đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người và 15 người mất tích.

Chiều 13/9, hai người đàn ông được tìm thấy đã chết ở thành phố Joso, nơi con sông Kinugawa đã tràn bờ làm ngập lụt nghiêm trọng một khu vực dân cư rộng lớn.

nhat ban lu lut lam 7 nguoi chet va 15 nguoi mat tich hinh 1
Ngời dân sơ tán khỏi vùng lũ. Ảnh: AP

Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương tại khu vực nơi có hàng nghìn ngôi nhà bị chìm trong biển nước. Truyền hình Nhật Bản truyền hình trực tiếp cảnh những máy bay trực thăng giải cứu hàng trăm người mắc kẹt do nước lũ ở tỉnh Ibraki.

Cơ quan chức năng Nhật Bản cho biết, đến tối 13/9 có tổng số 7 người chết và 15 người mất tích. Phần lớn nạn nhân bị chết đuối và do lở đất ở thành phố Joso, thuộc tỉnh Ibraki, cách thủ đô Tokyo 30 km về phía Bắc.

Trước những diễn biến xấu về mưa lũ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau chuyến thị sát vùng thảm họa đã chỉ thị các ngành chức năng triển khai những biện pháp thích hợp ứng phó với thảm họa tại các tỉnh Miagi, Tochigi và Ibraki./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin Theo CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thủ lĩnh Cách mạng tháng Mười, lãnh tụ Liên Xô Stalin thời trẻ
VOV.VN - Joseph Stalin là một trong các thủ lĩnh trụ cột của Cách mạng tháng Mười Nga long trời lở đất. Ông về sau trở thành lãnh tụ nổi tiếng của Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x