Nhật Bản sẵn sàng cho bất kỳ tình huống bất ngờ nào từ Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 15/4 cho biết, nước này sẵn sàng chuẩn bị cho bất kỳ tình huống bất ngờ nào xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này đã được nhà ngoại giao cấp cao hàng đầu của Nhật Bản đưa ra hôm nay khi phát biểu trước báo giới tại Hiroshima, trong bối cảnh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cùng ngày tiến hành buổi lễ quy mô lớn kỷ niệm 105 ngày sinh nhà sáng lập nước, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

nhat ban san sang cho bat ky tinh huong bat ngo nao tu trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 15/4 cho biết, nước này sẵn sàng chuẩn bị cho bất kỳ tình huống bất ngờ nào xảy ra trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Japan Times.

Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida nhấn mạnh, Triều Tiên đã đạt tới cấp độ đe dọa mới, và có khả năng nước này sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa trong tháng 4 này, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Ông Kishida cho biết, chính phủ Nhật Bản đang tích cực làm việc với hiệp hội các công dân Nhật Bản tại Hàn Quốc để giữ cho các công dân của nước này đang có mặt tại Hàn Quốc được cập nhật tình hình cũng như đảm bảo họ sẽ được trở về nước an toàn trong trường hợp khẩn cấp./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x