Nhật Bản sẽ làm rõ thông tin về thỏa thuận hạt nhân bí mật với Mỹ

Chính quyền mới của Nhật Bản sẽ điều tra làm rõ vụ tiết lộ bí mật thỏa thuận Nhật - Mỹ, cho phép tàu của Mỹ mang theo vũ khí hạt nhân vào cảng Nhật Bản.

Đây là phát biểu đưa ra 10/9 của Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản Hatoyama, người sẽ trở thành Thủ tướng Nhật Bản, tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii.

Tại cuộc gặp, ông Shii đã trao cho ông Hatoyama hồ sơ vụ việc và cho biết, đảng Cộng sản sẽ tham gia quá trình điều tra. Đảng Cộng sản Nhật Bản muốn ông Hatoyama thực thi cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử và tin tưởng, sự thật sẽ được làm rõ.

Về phần mình, ông Hatoyama cũng nhấn mạnh điều quan trọng là phải làm rõ sự thật, đồng thời hứa sẽ thực thi những cam kết đã đưa ra. Chính phủ hiện nay do Thủ tướng Taro Aso lãnh đạo đã phủ nhận có thỏa thuận vì nó đi ngược lại 3 nguyên tắc phi hạt nhân của Nhật Bản. Phát biểu trước báo chí ngay sau cuộc gặp, ông Hatoyama cho rằng, các cuộc điều tra phải được tiến hành ở cả hai nước và kết quả phải được công khai./.

PV
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage