Nhật Bản và EU khởi động vòng đàm phán FTA lần thứ 5

VOV.VN - Trọng tâm của vòng đàm phán lần này là xóa bỏ thuế quan đối với sản phẩm rượu của châu Âu và ôtô của Nhật Bản.

Nhật Bản và Liên minh châu Âu hôm 31/3 khởi động vòng đàm phán thứ 5 về Hiệp định thương mại tự do (FTA), với trọng tâm là xóa bỏ thuế quan đối với sản phẩm rượu của châu Âu và ôtô của Nhật Bản. 

nhat ban va eu khoi dong vong dam phan fta lan thu 5 hinh 1
Hãng ô tô Toyota của Nhật Bản (Ảnh: autosp)

Phiên họp này được đánh giá là hết sức quan trọng trong bối cảnh Liên minh châu Âu sẽ quyết định liệu có tiếp tục các cuộc đàm phán với phía Nhật Bản hay không. Khối 28 quốc gia thành viên này sẽ tiến hành xem xét những tiến bộ mà Nhật Bản đạt được trong việc xóa bỏ các rào cản thương mại vào tháng 4 tới, 1 năm sau khi phát động các cuộc đàm phán thương mại tự do song phương.

Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu Mauro Petriccione cũng bày tỏ hy vọng rằng, hai bên có thể củng cố những ý tưởng đã được thảo luận trong những phiên đàm phán trước đó.

Liên minh châu Âu hiện đang tìm kiếm Hiệp định thương mại tự do với các nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Nhật Bản nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn của khối này./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.