Nhật không bắn hạ tên lửa Triều Tiên vì lo các mảnh vỡ gây thiệt hại

VOV.VN - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản không bắn hạ tên lửa mà Triều Tiên phóng rạng sáng 15/9 do lo ngại các mảnh vỡ có thể gây thiệt hại.

Trong một động thái được cho là đáp trả lại lệnh cấm vận mới của Liên Hợp Quốc, rạng sáng 15/9 theo giờ Việt Nam, Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng tên lửa mới qua lãnh thổ Nhật Bản. Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã không bắn hạ tên lửa này.

bo quoc phong nhat ban neu ly do khong ban ha ten lua trieu tien hinh 1
Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã theo dõi quả tên lửa này từ khi nó rời bệ phóng cho tới khi rơi xuống biến. Song, ông giải thích, “việc bắn hạ tên lửa do Triều Tiên phóng không được thực hiện do mảnh vỡ của nó có thể rơi xuống và gây thiệt hại trên lãnh thổ đất nước chúng tôi”.

Ông Suga cũng khẳng định các thông tin cảnh báo về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã được gửi đến với người dân Nhật Bản thông qua các kênh cảnh báo khẩn cấp.

Trước đó, đại diện Triều Tiên tại Nga tuyên bố không lệnh cấm vận nào có thể thay đổi việc theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bởi nước này coi đây là biện pháp tự vệ chính đáng của mình.

Tên lửa Triều Tiên vừa phóng ngày 15/9 đạt trần bay khoảng 770 km và di chuyển được quãng đường dài khoảng 3.700 km./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x