Nhật tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370

VOV.VN - Máy bay P3C của Nhật ngày 24/3 trực tiếp tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

NHK đưa tin, trước thông tin tàu Trung Quốc đã phát hiện một vật màu trắng nổi trên biển khu vực Nam Ấn Độ Dương nghi là của chiếc may báy mất tích MH 370, Nhật Bản ngày 24/3 đã phái máy bay P3C của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tham gia tìm tiếm tại khu vực này.

Trước khi máy bay xuất phát, Cơ trưởng của chiếc P3C cho biết sẽ “Cố gắng hết sức để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong thời gian sớm nhất”.

Cơ trưởng cũng cho biết thêm, chiếc máy bay có thể hạ ở độ cao 150m so với mặt đất hoặc mặt biển, tạo điều kiện cho công tác tìm kiếm thuận lợi và chính xác hơn.

nhat tham gia tim kiem may bay mat tich mh370 hinh 1
Máy bay của Mỹ tiếp tục tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương (Ảnh: AFP)


Hiện tại, các nước Australia, Trung Quốc, Pháp đang trong hoạt động tìm kiếm đều phát hiện từ vệ tinh có vật nổi trên biển Nam Ấn Độ Dương nghi là của chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên, thông tin thừa nhận những vật nổi đó là của chiếc máy bay MH370 đến nay vẫn chưa chính thức, do vậy, hoạt động tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực.

Ngày 24/3, Trung Quốc cũng bắt đầu mở rộng qui mô tìm kiếm khi điều tiếp 2 chiếc máy bay vận tải của Không quân Trung Quốc tìm kiếm tại Nam Ấn Độ Dương. Theo Tân Hoa xã, nhóm nhân viên tìm kiếm trên máy bay Trung Quốc đã nhìn thấy một vật nổi trên biển màu trắng từ độ cao 10.000m.

Nhóm nhân viên tìm kiếm cũng cho biết, ngoài hai vật thể màu trắng lớn, xung quanh phạm vi khoảng vài km cũng phát hiện thêm những mảnh vỡ nhỏ khác trôi nổi tản mác trên mặt biển.

Tuy nhiên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 24/3 cho biết hình ảnh vật thể màu trắng đó đã được chụp, song “có liên quan tới chiếc máy máy mất tích hay không, hiện chưa thể xác nhận”.  

Theo Cục an ninh Biển Nhật Bản, trong ngày 24/3, 2 máy bay của Trung Quốc, 10 máy báy của các nước khác đã tham gia tìm kiếm máy bay mất tích ở hai khu vực với chu vi khoảng 68.000km2./. 

Bùi Hùng /VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage