Nhóm vận động của bà Clinton thúc đẩy kiểm phiếu lại

VOV.VN - Thông báo được đưa ra sau khi ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein đã quyên góp được hàng triệu USD cho việc kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin.

Nhóm vận động của bà Hillary Clinton thông báo ngày 26/11 (theo giờ địa phương) sẽ tham gia các nỗ lực thúc đẩy việc kiểm phiếu lại tại nhiều bang.

nhom van dong cua ba clinton thuc day kiem phieu lai hinh 1
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Getty)

Thông báo được đưa ra sau khi ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein đã quyên góp được hàng triệu USD cho việc kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin.  

Thông báo được đưa ra bất kể việc cố vấn nhóm vận động Marc Elias cho biết, điều tra riêng của nhóm vận động không phát hiện bất cứ bằng chứng nào hệ thống bầu cử bị xâm nhập.

Ông Elias khẳng định nỗ lực này chỉ nhằm đảm bảo kết quả cuộc bầu cử là công bằng đối với tất cả các bên.

Các quan chức đảng Xanh hôm 25/11 đã chính thức yêu cầu việc kiểm phiểu lại tại bang Wisconsin sau khi có thông báo về những dấu hiệu bất thường trong bầu cử. Đồng chủ tịch đảng Xanh George Martin cho biết, ngoài yêu cầu kiểm phiếu lại, đảng này hy vọng một cuộc điều tra về tính toàn diện của hệ thống bầu cử sẽ được tiến hành.

Nhóm vận động của ông Trump chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới thông tin này./.
Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Uy lực đáng sợ siêu tiêm kích “lạ mà quen” Nga vừa công bố ​
VOV.VN - Sukhoi Su-57 là siêu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 mà Nga vừa công bố với sức mạnh được cho là hoàn toàn áp đảo F-22 Raptor của Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x