Những ai ở bên Fidel Castro trong những phút an táng cuối cùng?

VOV.VN - Quá trình an táng lãnh tụ Fidel Castro trong đá diễn ra với số lượng khách dự hạn chế và không được truyền hình trực tiếp.

Vào phút cuối, giới chức Cuba đã quyết định hủy việc phát trực tiếp quá trình an táng Fidel Castro lên sóng truyền hình quốc gia và quốc tế.

nhung ai o ben fidel castro trong nhung phut an tang cuoi cung hinh 1
Khối đá dùng để an táng Fidel Castro. Ảnh: EPA.

Lễ an táng lãnh tụ Cuba phải 13 tiếng sau đó mới được phát sóng trên truyyền thông nhà nước.

Nghi lễ diễn ra tại nghĩa trang Santa Ifigenia bên trong thành phố Santiago de Cuba ở miền đông nam nước này. Tro cốt của lãnh tụ Fidel được đặt bên trong một tảng đá lớn trong nghĩa trang.

Những người được dự lễ an táng bao gồm các người con của Fidel Castro, phu nhân của ông – bà Dalia Soto del Valle, và huyền thoại bóng đá Diego Maradona – vốn là một người bạn lâu năm của vị lãnh tụ Cuba.

Ngoài ra còn có một số nhân vật lãnh đạo cánh tả, trong đó có Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega – người đã lên nắm quyền sau một cuộc chiến tranh du kích và đã đối đầu với Mỹ trong Chiến tranh Lạnh. Mỗi người trong số các lãnh đạo này đặt một bông hoa trắng lên mộ của Fidel Castro.

Sau đó, công chúng mới được phép đến đặt hoa lên khu mộ Fidel Castro, theo các nhóm nhỏ gồm 10 người.

Bà Angela Rodriguez, 62 tuổi – một trong những người đầu tiên được thấy khối đá nơi Fidel Castro yên nghỉ, nói: “Tôi muốn nói với ông ấy lời vĩnh biệt, dù cho ông ấy luôn sống mãi trong trái tim tôi”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage