Nigeria diệt hơn 52 phiến quân Boko Haram

(VOV) - Về phía lực lượng hỗn hợp quân đội và cảnh sát nước này, chỉ mất có 2 binh sĩ trong đợt giao tranh 10 ngày.

Lực lượng an ninh Nigeria hôm 9/3 cho biết, họ đã tiêu diệt 52 phiến quân Boko Haram trong vòng 10 ngày giao tranh ở bang phía Đông Bắc Borno trong khi chỉ có 2 binh sỹ thiệt mạng và không có thương vong nào cho dân thường.

Người phát ngôn lực lượng phối hợp quân đội và cảnh sát ở bang Borno, ông Sagir Musa cho biết, trong số 52 tay súng bị tiêu diệt có 10 chỉ huy của Boko Haram. Lực lượng của chính phủ cũng đã bắt sống được 70 tay súng Boko Haram và rất nhiều vũ khí của phiến quân.

Trong khi đó cùng ngày, một nhóm Hồi giáo ly khai khỏi Boko Haram đóng ở khu vực phía Tây Bắc Nigeria tuyên bố đã giết chết 7 con tin người nước ngoài bị bắt hồi tháng trước tại một tổ hợp xây dựng ở phía Bắc nước này. Tuy nhiên, quan chức Nigeria cho biết họ chưa có bất cứ thông tin nào về vụ hành quyết con tin này và bày tỏ nghi ngờ đối với tính chân thực của tuyên bố trên./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x