Nổ bom gây thương vong giữa trung tâm thủ đô Cairo của Ai Cập

VOV.VN - Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, 1 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong 1 vụ nổ bom bên đường ở quận Maadi gần trung tâm Cairo sáng sớm 18/6.

Vụ nổ xảy ra lúc gần một giờ sáng giờ địa phương nhằm vào xe vận tải của lực lượng an ninh đã khiến một sĩ quan thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

no bom gay thuong vong giua trung tam thu do cairo cua ai cap hinh 1
(Ảnh: Getty)

Theo nguồn tin an ninh Ai Cập, quả bom được kích nổ từ xa bằng điện thoại di động.

Một nhóm đặc nhiệm gồm nhiều đơn vị cảnh sát đang thẩm vấn những người thuê căn hộ nhìn ra khu vực bị tấn công nhằm xác định và bắt giữ thủ phạm. Đến nay, chưa có nhóm hay cá nhân nào nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ này.

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua (16-17/6), Ai Cập đã tăng cường an ninh trên cả nước, nhất là các vị trí trọng yếu, các tuyến đường chính bởi lo ngại một số người dân biểu tình và có những hành động quá khích do phản đối việc Quốc hội nước này chính thức thông qua thỏa thuận trao trả hai hòn đảo Tiran và Sanafir trên biển Đỏ cho Saudi Arabia hôm 14/6.

Ai Cập đang phải đối mặt với những mối đe dọa về an ninh, nhất là ở Bắc Sinai.

Hàng trăm binh sĩ và cảnh sát đã thiệt mạng do bị các cuộc tấn công khủng bố, cực đoan kể từ năm 2013 tới nay.

Từ đầu năm 2017 tới nay, nhiều vụ tấn công xảy ra ở các thành phố và thủ đô Cairo chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh, cảnh sát, thẩm phán, những người ủng hộ chính phủ và các nhà thờ và người cơ đốc giáo.

An ninh là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Ai Cập hiện nay, nhất là sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa qua.

Sau 2 vụ tấn công vào nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Tanta và Alexandria hồi đầu tháng 4, Ai Cập đã ban bố tình trạng khẩn cấp 3 tháng và khả năng sẽ kéo dài tình trạng này thêm 3 tháng nữa để tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn cho người dân./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bệnh viện 50 triệu USD bỏ hoang giữa tâm bão sốt xuất huyết ở Hà Nội
VOV.VN - Các bệnh viện đang quá tải vì dịch sốt xuất huyết nhưng ngay giữa Hà Nội vẫn tồn tại 1 bệnh viện trị giá 50 triệu USD đã bỏ hoang hơn 10 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x