Nổ kho vũ khí ở Yemen, 50 binh sĩ liên quân Arab Saudi thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 4/9, 45 binh sĩ của các Tiểu vương quốc Arab Saudi và 5 binh sĩ Bahrain đã thiệt mạng trong một vụ nổ kho vũ khí ở Yemen.

Đây là thương vong đẫm máu nhất đối với lực lượng vùng Vịnh kể từ khi tham gia chiến dịch quân sự tại Yemen hồi tháng 3 vừa qua.

Giới chức an ninh Yemen ủng hộ lực lượng vùng Vịnh cho biết, phiến quân Huthi hôm qua đã bắn một quả tên lửa trúng một kho bảo quản vũ khí gần nơi ở của các binh sĩ tại tỉnh Marip, cách thủ đô Sana'a 120 km về phía Đông.

Trong khi đó, Văn phòng của Tổng thống Yemen lưu vong Abd Rabbo Mansour Hadi cũng xác nhận có binh sĩ Yemen bị thiệt mạng trong vụ nổ song không đưa ra con số thương vong.

Arab Saudi và Liên minh các quốc gia Arab đang tiến hành các chiến dịch quân sự trên bộ và trên không ở hầu hết các tỉnh thành tại Yemen nhằm tiêu diệt phiến quân Huthi và giúp khôi phục quyền lực cho Tổng thống lưu vong bd Rabbo Mansour Hadi.

Trong một diễn biến liên quan, Bahrain, một đối tác trong Liên minh quân sự Arab thông báo, 5 binh sĩ nước này đã thiệt mạng tại một khu vực biên giới Yemen, giáp với Arab Saudi.

Tuy nhiên, giới chức an ninh Yemen xác nhận rằng các binh sĩ đó đã chết trong vụ nổ cùng với những binh sĩ của UAE./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x