Nổ mìn ở Philippines, hai lính Mỹ thiệt mạng

Phát ngôn viên quân đội Philippines, Đại tá Romeo Brawner cho biết hai lính Mỹ và một lính thuỷ đánh bộ Philippines đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn ở đảo Jolo ngày 29/9.

Theo Đại tá Brawner, mìn nổ khi một nhóm binh sĩ Philippines và lính Mỹ đang trên đường tới thị trấn Indana, nơi các binh sĩ đang xây dựng hai trường học và đào giếng.

Đại tá Brawner cho biết hiện chưa xác định được thủ phạm của vụ nổ nhưng nghi ngờ là do nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf thực hiện. Lực lượng này bị cáo buộc đã thực hiện một loạt vụ đánh bom, chặt đầu, bắt cóc người Philippines và người nước ngoài ở miền Nam nước này trong những năm gần đây.

Đây là vụ thứ hai lính Mỹ thiệt mạng do tấn công bạo lực tại miền Nam Philippines kể từ khi lực lượng chống khủng bố của Mỹ được triển khai tới khu vực này năm 2002.

Vụ đầu tiên xảy ra tháng 10/2002, một lính mũ nồi xanh của Mỹ đã thiệt mạng cùng với hai người Philippines khi một quả bom phát nổ bên ngoài quán cà phê ở thành phố Zamboanga.

Hiện có khoảng 600 lính Mỹ đang đóng ở Philippines và tập trung phần lớn ở miền Nam, nơi quân đội Philippines tiến hành các chiến dịch tấn công các nhóm Abu Sayyaf và Jemaah Islamiyah./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage