Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Đại sứ Nga bị ám sát

VOV.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 bắt giữ một người đàn ông nổ súng ngay bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara.

Theo AP, vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang tham dự một triển lãm ảnh gần đó.

no sung tai dai su quan my o tho nhi ky sau vu dai su nga bi am sat hinh 1
Tên Sahir bị áp giải sau khi nổ súng trước tòa Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Theo Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, người đàn ông này đã rút khẩu súng bắn đạn ghém và bắn chỉ thiên một loạt 8 viên đạn ngay trước khi các nhân viên an ninh tại Đại sứ quán Mỹ kịp ngăn cản. Sau khi bị áp giải đi, tên này hét lên: “Đừng đùa với chúng tao”.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt đưa tin, kẻ nổ súng tên là Sahir S, khoảng 40-50 tuổi, đã có mặt tại khu vực Đại sứ quán Mỹ vào khoảng 4h30 sáng (giờ địa phương). Hiện vẫn chưa rõ có ai bị thương trong vụ nổ súng nói trên hay không.

Sau vụ tấn công nói trên, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cùng các Lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul và Adana đã đóng cửa. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã khuyến cáo công dân Mỹ “tránh đi đến khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và cân nhắc mọi mối nguy hiểm nếu muốn đi du lịch đến nước này”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600