NYT muốn bà Clinton đại diện Đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống Mỹ

VOV.VN- Ban biên tập nhật báo New York Times của Mỹ vừa lên tiếng ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton làm ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ.

Theo tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ, bà Hillary Clinton được xếp trên đối thủ nặng ký trong Đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Bernia Sanders do bề dày kinh nghiệm chính trường và ý tưởng phong phú về chính sách.

Bà Clinton đang nhận được sự ủng hộ cực kỳ quan trọng từ tờ báo hàng đầu của Mỹ. Ảnh AP

Có thể thấy, sự hỗ trợ kịp thời vừa nêu sẽ rất có lợi cho bà Clintơn, khi chỉ còn 1 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc họp kín của Đảng Dân chủ ở bang Iowa nhằm lựa chọn ứng viên Tổng thống có năng lực nhất để tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với Đảng Cộng hòa.

Ngày 25/1 trước đó, bà Hillary Clinton cũng đã nhận được những lời lẽ tốt đẹp từ đương kim Tổng thống Barack Obama giúp củng cố niềm tin rằng Cựu ngoại trưởng Mỹ có thể giành tấm vé duy nhất của Đảng Dân chủ tham gia cuộc tranh đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ lần thứ 42.

Bên cạnh đó, New York Times còn bày tỏ sự ủng hộ Thống đốc bang Ohio John Kasich là ứng viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Theo tờ báo này,  ông Kasich xứng đáng dành được sự chấp thuận của Đảng Cộng hòa  bởi ông được cho là sự lựa chọn đáng tin cậy đối với cử tri Cộng hòa cho đến thời điểm này.

Trong khi cuộc bầu cử sơ bộ ở hai Đảng đang tới gần, tỷ phú Donard Trump  (Đảng Cộng hòa) và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (Đảng Dân chủ)  vẫn đang dẫn đầu tỷ lệ cử tri ủng hộ so với các ứng cử viên trong nội bộ 2 Đảng./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600