Ông Lavrov: “Nga sẽ không xem xét lại việc sáp nhập Crimea”

VOV.VN - Hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga không phải là việc cần phải xem xét lại.

Theo RIA, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố với người đồng cấp Mỹ John Kerry trong cuộc điện đàm ngày 20/3.

“Ông Lavrov nhấn mạnh rằng quyết định sáp nhập Crimea vào Nga đã thể hiện nguyện vọng của đa số người dân Crimea và cần phải được tôn trọng”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

ong lavrov: "nga se khong xem xet lai viec sap nhap crimea" hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov (Ảnh PressTV)

Cũng trong cuộc điện đàm ngày 20/3, hai quan chức Ngoại giao nói trên đã thảo luận về các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng như những nỗ lực của cộng đồng quốc tế vì mục đích nói trên, bao gồm việc cử một nhóm quan sát viên quốc tế đến giám sát nhân quyền và các vấn đề liên quan đến các sắc dân thiểu số tại Crimea.

Ngoài ra ông Lavrov cũng thông báo cho ông Kerry về “tình trạng bạo lực đang tiếp diễn bởi các lực lượng quá khích tại Crimea”

Được biết, hiệp định sáp nhập Crimea vào Nga sẽ được Thượng viện Nga xem xét thông qua ngày hôm nay (21/3), 2 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký hiệp định này với Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov.

Trước đó, ngày 17/3, Crimea tuyên bố tách khỏi Crimea và đệ đơn xin trở thành một thực thể của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý một ngày trước đó.

Động thái này khiến Mỹ và EU phản ứng một cách rất giận dữ và đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt lên quan chức Nga và Crimea./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh bà Trump lần đầu một mình "công du" nước ngoài
VOV.VN - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có các cuộc trao đổi với đại diện của Anh và Canada trong chuyến "công du" một mình đầu tiên.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x