Ông Putin: Nga không can thiệp, không cố gây ảnh hưởng tới Brexit

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng quyết định rút khỏi EU là lựa chọn của người Anh, Nga sẽ không can thiệp vào vấn đề này.

Sau Hội nghị thượng đỉnh của SCO (Tổ chức Hợp tác Thượng Hải), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Xét theo mọi điều, đây là lựa chọn của các cư dân Anh. Chúng tôi đã, đang và sẽ không can thiệp".

Ông Putin cho biết thêm: "Bây giờ có lẽ tiếp đến sẽ là quy trình, thủ tục chính thức nào đó gắn với quyết định của người Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu. Chúng tôi sẽ chăm chú theo dõi việc này, sẽ phân tích, sẽ cố gắng nhằm giảm thiểu bất kỳ tác động tiêu cực từ quyết định này đối với nền kinh tế của nước chúng tôi….

Như chúng ta đang thấy, nếu điều đó đã giáng đòn vào thị trường, vào tiền tệ, thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng và điều này đã thể hiện cả trong các chỉ số chứng khoán, mà như thế có nghĩa là ảnh hưởng đến mức giá của tất cả những mặt hàng truyền thống… Nhưng tôi tin chắc là tình trạng đó sẽ được chấn chỉnh trong tương lai gần"./. 

Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x