Ông Putin: "Quan hệ kinh tế Nga-Ukraine không bị ảnh hưởng"

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin khẳng định: căng thẳng chính trị không ảnh hưởng tới quan hệ kinh tế Nga - Ukraine.

Theo Reuters, phát biểu tại một cuộc họp nội các do Tổng thống Putin chủ trì diễn ra tại thủ đô Moscow (Nga) hôm 5/3, ông nói: “Chúng ta nhận thấy căng thẳng chính trị song tôi khẳng định, nó không làm ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác kinh tế giữa Ukraine và Nga. Chúng ta cần hợp tác với tất cả các đối tác truyền thống, cũng như đảm bảo lợi ích của chúng ta. Không cần phải làm gia tăng căng thẳng, cũng như đưa các thành tố chính trị vào mối quan hệ hợp tác kinh tế.”

ong putin: "quan he kinh te nga-ukraine khong bi anh huong" hinh 1
Tổng thống Nga Putin. (ảnh: AP)

Ukraine hiện đang đối mặt với tình trạng kinh tế suy sụp cùng gánh nặng nợ nước ngoài chồng chất. Đây được xem là một trong những thách thức lớn của chính phủ tạm quyền ở Ukraine.

Với khoản nợ nước ngoài lên tới  hơn 17 tỷ đô la phải thanh toán trong năm nay, Ukraine đã đề xuất tổ chức hội nghị các nhà tài trợ quốc tế với sự tham gia của Liên minh châu Âu, Mỹ, Ba Lan, Quỹ Tiền tệ quốc tế cùng một số nước và các thể chế tài chính khác nhằm hỗ trợ ngân sách cho quá trình cải cách và hiện đại hóa ở Ukraine.

Khó khăn càng chồng chất hơn với chính phủ tạm quyền của Ukraine khi trong ngày 4/3, tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga tuyên bố từ tháng 4, tập đoàn này sẽ bãi bỏ mức giá khí đốt ưu đãi bán cho Ukraine vì nước này đã không đáp ứng thời hạn thanh toán tiền mua khí đốt theo các điều khoản quy định trong hợp đồng đã ký./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Audi A7 thể hiện hoàn hảo trong bài test đánh lái đột ngột
VOV.VN -Dù dài gần 5m và nặng xấp xỉ 2 tấn, mẫu Audi A7 Sportback 2019 hoàn toàn mới vẫn là 1 mẫu xe gia đình có tốc độ và khả năng kiểm soát sự ổn định đáng nể
VOV_AllPage