Ông Putin ra lệnh rút quân khỏi khu vực biên giới Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Nga đích thân ra thao trường quan sát binh sĩ Nga tác chiến.

Tổng thống Putin đã hạ lệnh cho lực lượng quân đội tham gia trong cuộc tập trận bất ngờ tại miền tây và miền trung nước Nga quay trở lại căn cứ.

Theo phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống,  ông Putin đưa ra mệnh lệnh này sau khi có một báo cáo của Bộ Quốc phòng nói rằng các cuộc diễn tập nói trên đã diễn ra thành công.

ong putin ra lenh rut quan khoi khu vuc bien gioi ukraine hinh 1
Xe tăng T-72 của Nga tham gia tập trận (ảnh: RIA)


Hôm 3/3, ông Putin đã chứng kiến giai đoạn cuối của cuộc tập trận. Ông Putin thăm thao trường Kirillovsk ở khu vực Leningrad thuộc tây bắc Nga.

Trong giai đoạn cuối này, Lữ đoàn Cơ giới số 138 của Tập đoàn quân số 6 thuộc Quân khu miền Tây và Trung đoàn Không vận Cận vệ số 104 thuộc Sư đoàn Không vận Cận vệ 76 đã tham gia vào hoạt động tác chiến chiến thuật. Các đơn vị này đã trình diễn trên thao trường khả năng điều động lực lượng và vô hiệu hóa hệ thống hậu cần, liên lạc và kiểm soát của đối phương trước khi mở cuộc tấn công chính diện.

Một trận bão tuyết nặng đã khiến cho việc triển khai lính không vận trở nên quá rủi ro.

Cuộc tập diễn, diễn ra giữa lúc căng thẳng chính trị ở Ukraine, được một số nhà quan sát phương Tây xem là dấu hiệu về một cuộc đột kích rầm rộ từ Nga vào Ukraine.

Nga hiện đang bị các cường quốc phương Tây chỉ trích sau khi Thượng viện Nga phê chuẩn việc gửi quân sang Ukraine nếu cần thiết nhằm bảo vệ công dân Nga trước nguy cơ bạo lực.

Moscow đang lo ngại các phần tử cực đoan đã lật đổ Tổng thống Yanukovych có thể quay sang gây bạo lực ở các khu vực ở phía đông và nam Ukraine bất tuân mệnh lệnh của chính quyền trung ương mới.

Các cường quốc phương Tây xem hành động đưa quân vào Ukraine của Nga là "xâm lược” và vi phạm luật pháp quốc tế.

Moscow từ chối các cáo buộc và cho rằng họ chỉ quan tâm đến việc bảo vệ nhân quyền ở một quốc gia Ukraine bất ổn và số phận của cộng đồng người Nga sống tại đó./.

Trung Hiếu/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.