Ông Trump chi 66 triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử

VOV.VN - Khoản tiền 66 triệu USD ít hơn nhiều so với khoản tiền 100 triệu USD mà ông Trump từng tuyên bố sẽ chi cho chiến dịch tranh cử.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã chi khoảng 66 triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử Tổng thống. Đây là một trong những thông tin được bộ phận quản lý chiến dịch vận động tranh cử của ông tiết lộ hôm qua (8/12) trong báo cáo tài chính về chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua. 

ong trump chi 66 trieu usd tien tui cho chien dich tranh cu hinh 1
Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump. (Ảnh: cbronline)

Theo đánh giá của giới chuyên gia, khoản tiền 66 triệu USD ít hơn nhiều so với khoản tiền 100 triệu USD mà ông Trump từng tuyên bố sẽ chi cho chiến dịch tranh cử.

Cũng theo nguồn tin, ông Trump đã phải bán một lượng lớn cổ phiếu trị giá 40 triệu USD vào tháng 6 vừa qua để đầu tư cho chiến dịch tranh cử. Cùng với đó, ông cũng kêu gọi hỗ trợ từ các nhà tài trợ cho chiến dịch của mình.

Tính chung trong cả chiến dịch tranh cử, ông Trump đã kêu gọi được 339 triệu USD từ các nhà tài trợ và chi 322 triệu USD cho chiến dịch tranh cử. 

Trong các khoản chi, khoản chi lớn nhất mà ông Trump bỏ ra là chi cho quảng cáo. Ước tính, ông Trump đã chi 107 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo, bao gồm quảng cáo trên truyền hình và 85 triệu USD cho quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo trên mạng. Khoản chi lớn thứ 2 là các chuyến đi lại bằng đường hàng không, với chi phí lên đến 26 triệu USD./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600