Ông Trump chọn Thượng nghị sĩ Mark Green làm Bộ trưởng Lục quân Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/4 đã chính thức lựa chọn ông Mark Green- Thượng nghị sỹ bang Tennessee- vào vị trí Bộ trưởng Lục quân.

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Mark Green sẽ kế nhiệm ông Eric Fanning, Bộ trưởng Lục quân Mỹ được chỉ định dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.  

ong trump chon thuong nghi si mark green lam bo truong luc quan my hinh 1
Thượng nghị sĩ Mark Green được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Lục quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Ông Mark Green là lựa chọn thứ 2 của Tổng thống Donald Trump vào vị trí này, sau khi ông Vincent Viola rút lui vì những quan ngại liên quan đến xung đột lợi ích.

Ông Mark Green tốt nghiệp tại Học viện Quân sự West Point và từng phục vụ trong Lục quân Mỹ dưới vai trò bác sĩ quân y. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã hoan nghênh việc đề cử ông Mark Green vào vị trí cấp cao nhất trong Lục quân Mỹ. 

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump có ý định lựa chọn ông Kevin Hassett- Chuyên gia kinh tế tại Viện Doanh nghiệp Mỹ- làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn về Kinh tế. Các quyết định bổ nhiệm lần này của Tổng thống Donald Trump vẫn cần phải được Thượng viện Mỹ thông qua./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x