Ông Trump đề cử tướng về hưu vào vị trí Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ

VOV.VN - Tướng thủy quân lục chiến về hưu John Kelly dự kiến sẽ ngồi vào ghế Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong nội các của ông Trump.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin thân cận với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Mỹ hôm qua (7/12) cho biết, Tổng thống đắc cử Donald Trump dự kiến đề cử Tướng thủy quân lục chiến về hưu John Kelly làm Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa.

ong trump de cu tuong ve huu vao vi tri bo truong an ninh noi dia my hinh 1
Tướng Kelly. Ảnh: CNBC.com.

Ông John Kelly, 66 tuổi, từng là người đứng đầu trung tâm Chỉ huy miền Nam của quân đội Mỹ. Kinh nghiệm có được từ vị trí này có thể giúp ông Kelly đánh giá được những mối đe dọa từ bên ngoài như nạn buôn bán ma túy hay chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng ông cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi đứng đầu một cơ quan chịu trách nhiệm rộng hơn, từ an ninh biên giới đến an ninh không gian mạng và các cuộc khủng hoảng nội địa.

Như vậy, ông John Kelly sẽ là vị tướng nghỉ hưu thứ ba mà ông Trump đề cử vào vị trí cấp cao trong chính quyền mới.

Ngoài ra, với việc không có bất cứ kinh nghiệm quân sự  nào, Tổng thống đắc cử Trump cũng đề cử Tướng nghỉ hưu James Mattis đứng đầu Bộ Quốc phòng và Trung tướng nghỉ hưu Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600