Ông Yanukovych bị cáo buộc thêm nhiều tội danh mới

VOV.VN -Tổng thống Ukraine bị phế truất vẫn đang bị Chính phủ lâm thời Ukraine truy nã vì tội lạm dụng quyền lực và giết người.

Theo RIA Novosti, tòa án Ukraine đã quyết định tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự với với Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych vì hành vi vi phạm pháp luật của ông này, trong đó có việc bắt giữ người trái phép, ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và rửa tiền.

ong yanukovych bi cao buoc them nhieu toi danh moi hinh 1
Tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovych (Ảnh: AP)

Ngày 13/2, quyền Viện trưởng Tổng viện công tố Ukraine Oleg Makhnitsky, thành viên đảng dân tộc Svoboda trả lời các phóng viên cho hay, ông Yanukovych hiện vẫn đang bị Chính phủ lâm thời Ukraine truy nã vì tội lạm dụng quyền lực và giết người hàng loạt.

Tháng trước, Ukraine đã yêu cầu Interpol phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt với Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych.

Ông Makhnitsky nói: “Nhà chức trách Ukraine đang điều tra về một vụ án hình sự có liên quan đến việc mua bán tài sản nhà nước bất hợp pháp với số lượng đặc biệt lớn và rửa tiền mà ông Yanukovych có liên quan”.

Trước đó, Chính phủ lâm thời của Ukraine cho rằng, ông Yanukovych có trách nhiệm chính trong việc để xảy ra các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình chống Chính phủ ở Kiev khiến gần 100 người thiệt mạng.

Hôm 22/2, Quốc hội Ukraine đã thông qua việc phế truất ông Yanukovych và kêu gọi tiến hành một cuộc bầu cử Tổng thống mới vào tháng 5 tới với lý do ông Yanukovych không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ Hiến định.

Mặc dù vậy, Tổng thống Ukraine bị phế truất đã gọi những động thái này là một cuộc đảo chính đồng thời nhấn mạnh rằng, ông vẫn là người đứng đầu hợp pháp của Ukraine./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Audi A7 thể hiện hoàn hảo trong bài test đánh lái đột ngột
VOV.VN -Dù dài gần 5m và nặng xấp xỉ 2 tấn, mẫu Audi A7 Sportback 2019 hoàn toàn mới vẫn là 1 mẫu xe gia đình có tốc độ và khả năng kiểm soát sự ổn định đáng nể
VOV_AllPage