OPEC họp bàn về cắt giảm sản lượng khai thác dầu

VOV.VN -Các chuyên gia OPEC đã bước sang ngày thảo luận về cách thức thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

Hôm nay (22/11), các chuyên gia thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) đã bước sang ngày thảo luận thứ 2 tại Vienna, Áo về cách thức thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng khai thác, nhằm cứu giá dầu.

Đây là cuộc họp của Ủy ban cấp cao OPEC (gồm Ban điều hành OPEC và đại diện các nước thành viên). Ủy ban cấp cao không đưa ra quyết sách mà sẽ tư vấn cho Hội nghị cấp Bộ trưởng của OPEC diễn ra vào ngày 30/11.

opec hop ban ve cat giam san luong khai thac dau hinh 1
OPEC có kế hoạch cắt giảm lượng dầu khai thác (Ảnh minh họa. Nguồn: KT)

Ủy ban cấp cao thảo luận biện pháp thực hiện thỏa thuận sơ bộ, đạt được hồi tháng 9, về giảm sản lượng khai thác xuống mức dao động từ 32,5 triệu đến 33 triệu thùng mỗi ngày.

OPEC đứng trước nguy cơ bất đồng nội bộ và khó đi đến thống nhất do Iraq, Iran, Libya, Nigeria kêu gọi được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng vì lý do sản xuất dầu của các quốc gia này những năm qua bị ảnh hưởng do lệnh trừng phạt hoặc xung đột.

Một số đại biểu dự cuộc họp ở Vienna cho biết, OPEC có thể sẽ thảo luận việc áp dụng kế hoạch giảm sản lượng trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2017./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x