Pakistan: Hàng chục người thương vong do cháy nổ tại bãi phế thải

VOV.VN - Ít nhất 10 người lao động đã thiệt mạng và 59 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra tại bãi phế thải huyện Hub, Pakistan.

Ít nhất 10 người lao động đã thiệt mạng và 59 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra trong lúc các công nhân đang phá dỡ một tàu thủy tại bãi phế thải ở huyện Hub thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Theo cảnh sát Pakistan, nguyên nhân do hàn cắt tại bãi phế liệu Gadani. Ngọn lửa hàn bất ngờ bắn vào bồn chứa dầu trên bãi, gây ra cháy nổ liên tiếp.

hang chuc nguoi thuong vong do chay no tai bai phe thai pakistan hinh 1
(Ảnh minh họa)

Một công nhân bị thương cho biết: “Chúng tôi đang làm việc gần bồn chứa dầu. Đột nhiên một đám cháy bùng lên. Ngay lập tức mọi việc trở nên hỗn loạn, người thì nhảy khỏi tàu, người thì tìm chỗ trú ẩn”.

Cảnh sát cho biết ít nhất 8 vụ nổ đã xảy ra và lo ngại sẽ có thêm nhiều vụ nổ nữa tại bãi phế liệu trên. Khoảng 40 người đã kịp nhảy ra khỏi tàu khi lửa bùng phát. Vụ nổ đã nhấn chìm nhiều tàu neo đậu tại Gadani. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, Văn phòng Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ra thông báo bày tỏ chia buồn sâu sắc về tai nạn trên.

Là bãi phế thải tàu thủy lớn thứ 3 trên thế giới, Gadani có 312 khu phá dỡ tàu nằm dọc dải đất ven biển dài 10km ở làng Gadani./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cỏ dại mọc um tùm trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp
VOV.VN - Sau thời gian ngừng chăm sóc, cắt cỏ, tỉa cành, dọc dải phân cách Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cỏ lại mọc um tùm, cây cối ngày càng rậm rạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x