Pakistan hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn của Taliban

VOV.VN - Tuyên bố ngừng bắn của Taliban là bước tiến tích cực nhằm khôi phục cuộc hòa đàm bị gián đoạn thời gian qua.

Điều phối viên Ủy ban hòa bình chính phủ Pakistan Irfan Siddiqui ngày 1/3 lên tiếng hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn trong vòng 1 tháng của phong trào Taliban.

Theo ông Siddiqui, tuyên bố này là một bước đột phá trong tiến trình đối thoại giữa 2 bên, đây là bước tiến tích cực nhằm khôi phục cuộc hòa đàm bị gián đoạn thời gian qua. 

pakistan hoan nghenh tuyen bo ngung ban cua taliban hinh 1
Đại diện đàm phán của Taliban tại một cuộc họp báo ở Islamabad, Pakistan (Ảnh: PressTV)

Ông Siddiqui cho biết, chính phủ Pakistan đang chờ văn bản tuyên bố ngừng bắn chính thức từ phía Taliban. Ngay sau khi nhận được văn bản này, Ủy ban hòa bình chính phủ Pakistan sẽ xem xét việc nối lại tiến trình đàm phán.

Ông Siddiqui bày tỏ hy vọng những động thái làm chệch hướng tiến trình hòa bình như các vụ tấn công bạo lực vừa qua sẽ không tái diễn.

Trong khi đó, người phát ngôn phong trào Taliban ở Pakistan Shahidullah Shahid cho biết, lãnh đạo phong trào này đã đề nghị tất cả các nhóm vũ trang tuân thủ tuyên bố ngừng bắn vừa đưa ra, đồng thời hy vọng chính phủ Pakistan cũng có “những phản ứng tích cực” trước tuyên bố này, cụ thể là ngừng các cuộc tấn công và không kích vào căn cứ của Taliban./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.