Pakistan ngừng các cuộc không kích vào Taliban

VOV.VN - Động thái này của Chính phủ Pakistan nhằm mở đường cho các nỗ lực nối lại đàm phán hòa bình giữa Chính phủ và phiến quân Taliban.

Giới chức trách Pakistan ngày 2/3 thông báo, Chính phủ nước này vừa ngừng các cuộc không kích nhằm vào các phần tử Taliban tại khu vực bộ lạc phía Tây Bắc đầy bất ổn-một động thái được xem như phản ứng trước tuyên bố ngừng bắn 1 tháng mà Taliban đưa ra trước đó 1 ngày.  

Ngày 1/3 vừa qua, Taliban tại Pakistan đã tuyên bố ngừng bắn một tháng nhằm nối lại cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ nước này. Tuyên bố ngừng bắn đơn phương này được đưa ra sau khi các nỗ lực tiến hành hòa đàm giữa Taliban và Chính phủ Pakistan sụp đổ. Trong những tuần gần đây, không quân Pakistan đã liên tục oanh tạc các mục tiêu của phiến quân ở vùng Tây Bắc.  

pakistan ngung cac cuoc khong kich vao taliban hinh 1
Quân đội Pakistan ngừng các cuộc không kích vào Taliban (Ảnh: Pakistan66)

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Ali Khan ngày 2/3 cho biết, sau tuyên bố tích cực từ phía Taliban, Chính phủ Pakistan vừa quyết định ngừng các cuộc không kích vào lực lượng này. Chính phủ và lực lượng vũ trang tại Pakistan, tuy nhiên vẫn sẽ duy trì quyền phản ứng trước bất kỳ hành động bạo lực nào của Taliban.   

Động thái mới nhất này của Chính phủ Pakistan nhằm mở đường cho các nỗ lực nối lại đàm phán hòa bình giữa Chính phủ và các phiến quân liên hệ với Taliban. Chính phủ Pakistan cũng liên tục khẳng định lập trường sẵn sàng nối lại đàm phán hòa bình với điều kiện các nhóm phiến quân phải tôn trọng lệnh ngừng bắn./. 


Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (theo PressTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage