Pakistan và Taliban sẽ đàm phán trực tiếp vào ngày 26/3

VOV.VN - Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi đại diện của hai bên chấp thuận đàm phán trực tiếp.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif hôm 24/3 cho biết, ủy ban đàm phán của Chính phủ Pakistan dự kiến sẽ tới khu vực bộ lạc Waziristan vào ngày 26/3 để bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp với Taliban.

Tuyên bố được Thủ tướng Pakistan đưa ra chỉ 2 ngày sau khi trung gian đàm phán của chính phủ và Taliban nhất trí gặp nhau tại một địa điểm để tiến hành đàm phán trực tiếp. Tuy nhiên, vì lý do an ninh nên địa điểm cụ thể không được tiết lộ.

Phát biểu tại La Hay, Hà Lan, ông Sharif cho biết, chính phủ đã bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình với tinh thần thiện chí và quá trình đàm phán sẽ bước vào một giai đaạn mới quan trọng hơn, thông qua các cuộc đàm phán trực tiếp. Thủ tướng Pakistan cũng hoan nghênh quyết định của Mỹ nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công không người lái trên lãnh thổ Pakistan, trong bối cảnh Chính phủ Pakistan và Taliban đang tiến hành đàm phán.

Các nhà đàm phán của chính phủ hồi tháng trước đã đàm phán với trung gian của Taliban và kết quả của các cuộc đàm phán này là Taliban đã nhất trí ngừng bắn đơn phương trong vòng 1 tháng. Đáp lại, các lực lượng an ninh Pakistan cũng ngừng không kích tại nơi ẩn náu của Taliban ở khu vực bộ lạc Waziristan và thành lập một ủy ban cấp cao để tiến hành các cuộc đối thoại trực tiếp hiếm có với thủ lĩnh của Taliban./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage