Pakistan vật lộn với dịch sốt xuất huyết

Trong vòng 2 tuần qua đã có 4.400 ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Punjab.

Tại Pakistan, chính quyền các cấp ở nước này đã phải giúp đỡ hàng trăm nghìn nạn nhân lũ lụt, nay lại đang phải vật lộn để kiểm soát một đợt bùng phát sốt xuất huyết. Đã có 10 người tử vong trong đợt dịch này.

Hơn 4.400 ca mắc sốt xuất huyết đã được thông báo tại tỉnh Punjab, thuộc miền Trung Pakistan trong 2 tuần qua, buộc chính quyền địa phương phải ra lệnh đóng cửa các trường học trên địa bàn trong thời gian 10 ngày, kể từ  13/9.

Hầu hết các ca nhiễm bệnh được thông báo tại thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, nơi có khoảng 2.950 người được xét nghiệm dương tính với sốt xuất huyết.

Ông Azmat Sheikh, một quan chức bệnh viện Ganga Ram cho biết, có từ 1.200-1.500 bệnh nhân có các triệu chứng mắc sốt xuất huyết đang được đưa đến bệnh viện này hàng ngày.

Các chuyên gia y tế cho biết, số người nhiễm bệnh đang tăng nhanh trên toàn tỉnh Punjab bởi vì điều kiện vệ sinh kém. Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài đang tạo môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, sốt xuất huyết là mối đe doạ đối gần một nửa dân số toàn cầu. Trong đó ước tính có 220 triệu người nhiễm bệnh hàng năm và có 2 triệu, chủ yếu là trẻ em khu vực Mỹ Latin và châu Á, phát triển thành thể nặng. Hiện chưa có vaccine hoặc phác đồ để chữa trị hiệu quả căn bệnh này./.

Huy Hoàng (theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage