Phái cực hữu của Ukraine thành lập chính đảng mới

VOV.VN - Động thái này gây lo ngại sẽ làm xấu thêm quan hệ giữa Nga và Ukraine.

NHK ngày 23/3 đưa tin, có một động thái mới tại Ukraine khi phái cực hữu của nước này tuyên bố thành lập một chính đảng mới và sẽ cử lãnh đạo của phái-ông Dmytro Yarosh tham gia vào bầu cử Tổng thống Ukraine dự định sẽ tiến hành vào tháng 5 tới.

Động thái này gây lo ngại sẽ làm xấu thêm quan hệ giữa Nga và Ukraine.

Trong một cuộc họp tại Kiev ngày 22/3, lãnh đạo của phe cực hữu đã phê phán cho rằng chính quyền lâm thời Ukraine “hoàn toàn không có kỹ năng lãnh đạo”, kêu gọi thống nhất các đoàn thể chủ nghĩa dân tộc.

phai cuc huu cua ukraine thanh lap chinh dang moi hinh 1
Ông Dmytro Yarosh (giữa)-lãnh đạo phái cực hữu. (Ảnh: Reuters)


Ông Yarosh từng bị Tòa án Nga bắt giữ vắng mặt với các kết tội chống lại nước Nga và hoạt động khủng bố. Ông Yarosh cũng từng đe dọa sẽ phá hoại đường ống khí đốt từ Nga sang EU đoạn qua lãnh thổ Ukraine, nếu không đạt được giải pháp ngoại giao với Moscow.

Phái cực hữu được biết đến như một nhóm vũ trang quá khích chủ yếu hoạt động biểu tình.

Tổng thống Nga Putin bên cạnh phê phán chính quyền lâm thời Ukraine đã bị ảnh hưởng bởi những nhóm chủ nghĩa dân tộc quá khích, cho rằng những nhóm này sẽ đe dọa tới an toàn của những người dân Nga tại Ukraine./.

Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage