Phản ứng của Mỹ trước vụ Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ thứ 4

VOV.VN - Việc đảm bảo an toàn cho công dân sau báo cáo về vụ công dân Mỹ thứ 4 bị Triều Tiên bắt giữ là ưu tiên lớn nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (7/5) cho biết, nước này đã nhận được nhiều báo cáo về vụ công dân thứ 4 của Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên và sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc.

phan ung cua my truoc vu trieu tien bat giu cong dan my thu 4 hinh 1
Ông Kim Hak Song từng làm việc tại Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng trước khi bị Triều Tiên bắt giữ. (Ảnh: PUST)

Theo vị quan chức này, việc đảm bảo an toàn cho công dân Mỹ là một trong những ưu tiên lớn nhất của Bộ Ngoại giao. Liên quan đến vụ bắt giữ công dân Mỹ, Bộ này cho biết sẽ giải quyết vụ việc thông qua Đại sứ quán Thụy Điển tại Bình Nhưỡng.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên thông báo đã bắt giữ một công dân Mỹ có tên Kim Hak Song với cáo buộc có hành động thù địch nhằm lật đổ nhà nước Triều Tiên. Trước ông Kim Hak Song, đã có 3 người Mỹ khác bị Triều Tiên giam giữ với cáo buộc tương tự./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600