Pháp bắt đầu không kích IS tại Syria

VOV.VN - Pháp hôm nay (27/9) tuyên bố thực hiện chiến dịch không kích đầu tiên nhằm vào nhóm phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu đã được xác định trong 2 tuần qua. Theo đó, chiến dịch “chống lại mối đe dọa khủng bố từ IS” được Pháp thực hiện với sự phối hợp của các đối tác trong khu vực.

phap bat dau khong kich is tai syria hinh 1
Máy bay chiến đấu của Pháp

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Le Drian giải thích lý do Pháp quyết định tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria là do nhóm phiến quân khủng bố đã có những bước tiến đáng kể ở vùng chiến sự miền Bắc Syria. Trong tuyên bố cách đây hơn một tuần, ông Le Drian cho biết các chiến đấu cơ của nước này sẽ tham gia chống IS tại Syria ngay khi các mục tiêu được xác định.

Pháp cũng đang tham gia chiến dịch không kích IS tại Iraq và chỉ thực hiện 3% các vụ tấn công của liên minh quốc tế. Pháp cũng cung cấp những hỗ trợ hạn chế cho các lực lượng nổi dậy để chống lại IS, trong đó có lực lượng người Kurd được coi là ôn hòa tại Syria./. 
Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin Theo: AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x