Pháp bắt giữ 2 đối tượng liên hệ với khủng bố

VOV.VN - Cảnh sát đã tiến hành vây bắt sau khi nhận được thông tin mật từ một thợ sửa khóa về việc có rất nhiều vật dụng khả nghi trong căn hộ này.

Cảnh sát Pháp hôm nay bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên hệ với khủng bố sau khi phát hiện nhiều vật dụng dùng để chế tạo thiết bị nổ trong quá trình lục soát một căn hộ ở phía Nam thủ đô Paris. 

Theo nguồn tin từ cảnh sát, nhiều vật dụng dùng để chế tạo các thiết bị nổ như bình ga đã được tìm thấy khi cảnh sát lục soát một căn hộ tại vùng ngoại ô Villejuif, phía Nam thủ đô Paris.

Nguồn tin này ban đầu cũng cho biết cảnh sát phát hiện thuốc nổ TATP tại căn hộ này. Đây là loại thuốc nổ rẻ tiền, dễ chế tạo và đã được các phần tử khủng bố sử dụng trong một số cuộc tấn công ở Tây Âu những năm gần đây, trong đó có vụ tấn công tại Paris, Pháp năm 2015 và tại Bruxelles (Bỉ) năm 2016. 

Cảnh sát đã tiến hành vây bắt sau khi nhận được thông tin mật từ một thợ sửa khóa về việc có rất nhiều vật dụng khả nghi trong căn hộ này. Các công tố viên chống khủng bố sẽ tiến hành điều tra chi tiết vụ việc./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600