Pháp cảnh báo khả năng tiếp tục xảy ra tấn công mạng

VOV.VN - Cơ quan an ninh mạng của Pháp cảnh báo hoàn toàn có khả năng sẽ xảy ra các vụ tấn công mạng tiếp theo sau virus WannaCry.

Cơ quan an ninh mạng trực thuộc Chính phủ Pháp (ANSSI) sáng 15/5 cho biết, Hãng xe ô tô Renault không phải là nạn nhân duy nhất bị tấn công mạng vào cuối tuần qua và cảnh báo sẽ sớm có các vụ tấn công mạng tiếp theo.

phap canh bao kha nang tiep tuc xay ra tan cong mang hinh 1
Ảnh minh họa: theverge.

Hãng Renault đã tạm dừng sản xuất tại một số nhà máy để ngăn chặn sự lây lan của virus mã độc tấn công hệ thống máy tính.

Giám đốc cơ quan an ninh mạng ANSSI Guillaume Poupard cho biết cơ quan này đang phối hợp với các nạn nhân để khôi phục sau vụ tấn công mạng.

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang chuẩn bị đối phó với các vụ tấn công mạng tiếp theo vì tin rằng, thời gian “yên ắng” hiện nay chỉ là tạm thời sau vụ tấn công mạng gây tê liệt hệ thống máy tính ở nhiều bệnh viện, trường học, nhà máy tại khoảng 150 quốc gia.

Tốc độ tấn công của virus mang tên WannaCry đã chậm lại từ tối 12/5 sau khi cái gọi là “phần mềm tiền chuộc” đã khóa dữ liệu của hàng nghìn máy tính với yêu cầu tiền chuộc từ 300 – 600 USD trước khi trả lại dữ liệu gốc./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600