Pháp điều tra vụ nổ súng mới nhất nhằm vào lực lượng cảnh sát

VOV.VN - Cảnh sát cho biết, đối tượng gây án là một thanh niên khoảng 20 tuổi và có biểu hiện bị tiêm nhiễm tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Nhà chức trách Pháp vừa tiến hành cuộc điều tra chống khủng bố sau vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát xảy ra trên đảo Reunio của Pháp ở Ấn Độ Dương, khiến 2 cảnh sát bị thương vào ngày 27/4.

Cảnh sát cho biết, đối tượng gây án là một thanh niên khoảng 20 tuổi và có biểu hiện bị tiêm nhiễm tư tưởng Hồi giáo cực đoan trong thời gian gần đây. Hiện đối tượng đã bị cảnh sát bắt giữ.

phap dieu tra vu no sung moi nhat nham vao luc luong canh sat hinh 1
Cảnh sát bảo vệ hiện trường sau vụ nổ súng (Ảnh: Getty Images)

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Matthias Fekl, nhiều loại vũ khí và nguyên liệu pha chế đồ uống Cocktail, Molotov đã được tìm thấy tại nơi ở của tên này. Trong khuôn khổ cuộc điều tra, cơ quan chức năng cũng bắt giữ mẹ của đối tượng.

Vụ nổ súng trên đảo Reunio xảy ra trong bối cảnh Pháp siết chặt an ninh chuẩn bị cho vòng 2 bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 7/5 tới, đặc biệt sau khi xảy ra một vụ tấn công nhằm vào cảnh sát mới đây ở đại lộ Champs Elysses ở thủ đô Paris, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600