Pháp dỡ lệnh hạn chế ô tô trong thủ đô Paris

VOV.VN - Thủ tướng Pháp đã thu hồi lệnh hạn chế ô tô trong thành phố Paris sau khi tình trạng ô nhiễm không khí đã được cải thiện.

Chính phủ Pháp sẽ dỡ bỏ lệnh hạn chế ô tô trong thành phố và khu vực ngoại ô thủ đô Paris từ hôm nay (18/3), sau khi tình trạng ô nhiễm không khí đã được cải thiện.

phap do lenh han che o to trong thu do paris hinh 1
Ô nhiễm không khí ở Paris (ảnh: designntrend)


Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault đã quyết định thu hồi lệnh hạn chế này, theo đó, từ đêm qua các phương tiện có thể đi vào các khu vực cấm trước đó. Những dịch vụ giao thông công cộng miễn phí cũng đã ngừng hoạt động từ đêm qua.

Lệnh hạn chế phương tiện giao thông được chính phủ Pháp áp dụng sau khi có được thông tin về tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ nhất từ trước đến nay tại khu vực miền Bắc nước Pháp, trong đó có thủ đô Paris. Để cải thiện chất lượng không khí, từ thứ 6 tuần trước Pháp đã mở các dịch vụ giao thông công cộng miễn phí, được gọi là “hệ thống giao thông thay thế” tại một số thành phố để hạn chế lượng xe lưu thông./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV_AllPage