Pháp hỗ trợ Malaysia tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN -Dẫn đầu nhóm điều tra là Cựu giám đốc Cơ quan điều tra và phân tích an toàn của Pháp Jean-Paul Troadec...

Một nhóm các nhà điều tra Pháp hôm nay đã đến thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để hỗ trợ chính phủ nước này tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370.

Dẫn đầu nhóm điều tra là Cựu giám đốc Cơ quan điều tra và phân tích an toàn của Pháp Jean-Paul Troadec – người từng có kinh nghiệm tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay Air France 447 bị rơi xuống Đại Tây Dương vào năm 2009.

Ông Troadec cho biết: “Nhóm của chúng tôi gồm 3 người thuộc Cơ quan điều tra và phân tích an toàn của Pháp. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nhà chức trách Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay dựa vào khả năng chuyên môn của chúng tôi về lĩnh vực này.”

Đến nay, các đội tìm kiếm vẫn chưa phát hiện được dấu vết của chiếc máy bay MH 370 kể từ khi nó biến mất vào ngày 8/3 vừa qua với 239 người trên máy bay. Các nhà điều tra đang nghiêng về giả thuyết chiếc máy bay này có thể đã chuyển hướng xa hàng ngàn dặm ngoài biển bởi một phi công giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về hàng không.

Ngoài ra, cũng có giả thuyết cho rằng chiếc máy bay có thể bị không tặc khống chế sau khi quan chức Malaysia xác nhận câu “Được rồi. Chúc ngủ ngon”, được cho là liên lạc cuối cùng từ buồng lái chiếc Boeing 777, đã được ai đó nói ra trước khi một trong những hệ thống liên lạc tự động trên máy bay bị tắt.

Tính đến thời điểm này đã có 26 quốc gia tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia. Các quan chức Malaysia cho biết, hoạt động tìm kiếm đã được mở rộng những quốc gia xa xôi như Kazakhstan và Australia./.

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin  Theo Reuters, CNN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage