Pháp kêu gọi mở cuộc điều tra tội phạm chiến tranh quốc tế ở Syria

VOV.VN - Ngày 10/10, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, ông sẽ đề nghị tòa án hình sự quốc tế tiến hành điều tra về tội phạm chiến tranh ở Syria.

Phát biểu trên đài phát thanh của Pháp ông Jean-Marc Ayrault nói: “Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã nói rằng, đó là tội ác chiến tranh. Chúng ta có luật quốc tế, chúng ta có Tòa án hình sự quốc tế. Pháp sẽ liên hệ với Tổng công tố viên của Tòa án hình sự quốc tế để bắt đầu điều tra về tội ác chiến tranh tại Syria”. 

phap keu goi mo cuoc dieu tra toi pham chien tranh quoc te o syria hinh 1
Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault. (ảnh: quotationof.com).

Ông Ayrault cũng cho biết, Tổng thống Pháp Hollande đã lên án sự ủng hộ của Nga đối với các chiến dịch không kích của Syria là "không thể chấp nhận được".

Với quan điểm như vậy, Ngoại trưởng Ayrault cho biết Tổng thống Pháp Hollande đang cân nhắc về tình hình Aleppo trước khi quyết định xem có gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân chuyến công du của ông tới Pháp hay không.

Theo Ngoại trưởng Ayrault, kể cả khi ông Hollande có đồng ý gặp người đồng cấp phía Nga thì đó cũng là cuộc gặp căng thẳng vì sự khác biệt quan điểm của 2 bên./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Năm mươi sắc thái tự do” tiếp tục tung teaser đầy “khêu gợi“
VOV.VN - Hãng Universal đã chính thức tung teaser mới của bộ phim đình đám "Năm mươi sắc thái tự do" hứa hẹn sẽ công phá phòng vé trong dịp Lễ tình nhân 2018
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x