Pháp muốn điều tra cáo buộc Chính phủ Sudan sử dụng vũ khí hóa học

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal cho rằng, cáo buộc Chính phủ Sudan sử dụng vũ khí hóa học là đáng lo ngại và cần phải được điều tra.

Pháp hôm qua (30/9) cho biết, nước này muốn có một cuộc điều tra quốc tế để làm rõ liệu lực lượng chính phủ Sudan có sử dụng vũ khí hóa học ở Dafur hay không, sau cáo buộc của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

phap muon dieu tra cao buoc chinh phu sudan su dung vu khi hoa hoc hinh 1
 Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng, khoảng 250 người có thể đã chết vì phơi nhiễm chất độc từ các loại vũ khí của Chính phủ Sudan. (Ảnh: Getty)

Trước đó, ngày 29/9, Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng, chính phủ Sudan đã tiến hành ít nhất 30 vụ tấn công có sử dụng vũ khí hóa học ở Dafur từ đầu năm tới nay.

Các chuyên gia cho rằng đây là một loại hóa chất có thể gây phồng rộp da. Ước tính, khoảng 250 người có thể đã chết vì phơi nhiễm loại hóa chất này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal cho rằng, đây là một báo buộc đáng lo ngại và cần phải được điều tra.

Trong khi đó, Đại sứ Sudan tại Liên Hợp Quốc, Omer Dahab Fadl Mohamed nói rằng, báo cáo của Tổ chức Ân xá quốc tế là hoàn toàn vô căn cứ, đồng thời bác bỏ việc Sudan sử dụng bất cứ loại vũ khí hóa học nào./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x