Pháp sẽ thiết lập một trại tỵ nạn ở phía Bắc thủ đô Paris

VOV.VN - Thị trưởng Paris nói Pháp sẽ thiết lập một trại tỵ nạn ở phía Bắc Paris, nơi cung cấp chỗ ở tạm thời cho người nhập cư và cả người vô gia cư.

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ cho người tị nạn, Thị tưởng thành phố Paris, Pháp vừa công bố kế hoạch sẽ mở một trại tị nạn ở phía Bắc thủ đô. Đây là khu tạm trú cho người tị nạn và di cư đầu tiên tại thủ đô Paris, dự kiến sẽ mở cửa trong khoảng thời gian một tháng nữa.

Phát biểu với báo giới, Nữ thị trưởng Paris Anne Hildalgo nhấn mạnh, Châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo về người tị nạn, trong đó có nước Pháp. Vì thế, thủ đô Paris không thể đứng ngoài cuộc trong việc giải quyết vấn đề khó khăn này.

Theo bà Hildalgo, khu trại sẽ được thiết lập phù hợp với các quy định của Liên hợp quốc. Theo đó, nơi này sẽ cung cấp chỗ ở tạm thời cho người nhập cư và cả những người vô gia cư.

Tuy vậy, kế hoạch vừa nêu vấp phải không ít những phản đối của cư dân địa phương bởi họ lo ngại rằng sẽ phát sinh thêm nhiều rắc cho thủ đô Pari vốn đã rất phức tạp hiện nay.

Thực tế, đã có một số khu lều trại tự phát ở quanh thủ đô Paris. Tuy nhiên, các khu lều trại này thường xuyên bị giới chức địa phương bắt dỡ bỏ, còn người tị nạn bị đưa tới các trung tâm giam giữ.

Tháng 3 vừa qua, cảnh sát Pháp đã cưỡng chế dỡ bỏ khu trại tị nạn của hơn 1.000 người di cư ở thành phố Calais và di chuyển người tị nạn đến một khu vực phía bắc nơi đang có khoảng 1.500 người di cư đang sinh sống./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm tin theo AFP
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-left-160x600