Pháp: Số lượng bệnh nhân cúm nhập viện tăng đột biến

VOV.VN - Các phòng cấp cứu tại các bệnh viện Pháp đang phải đối mặt với lượng quá tải bệnh nhân nhập viện do dịch cúm bùng phát bất thường trong năm 2017.

Theo giới chức y tế, tất cả các khu vực của Pháp đều bị ảnh hưởng bởi dịch cúm. Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine cho biết, bệnh dịch năm nay đang diễn biến phức tạp và giới chức y tế nước này đang áp dụng mọi biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

phap so luong benh nhan cum nhap vien tang dot bien hinh 1
(Ảnh: Herald Live)

Bà Marisol Touraine cho biết: “Tôi muốn nói với người dân Pháp  rằng tất cả các biện pháp đang được huy động để đối phó với bệnh dịch. Các bệnh viện cũng đang nỗ lực hết sức để những người nhập viện có thể được chăm sóc tốt nhất”.

Nhiều bệnh viện trước đó đã được đề nghị hoãn các cuộc phẫu thuật không khẩn cấp để tập trung vào những bệnh nhân cúm gia tăng. Theo Bộ trưởng Y tế Pháp, số người thiệt mạng trong mùa cúm 2016/2017 có thể là cao và nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng.

Bà Marisol Touraine cũng cho rằng, dịch sẽ diễn biến nghiêm trọng vào tuần tới.

Cuối tuần qua Bộ Y tế Pháp cũng đã ra lệnh điều tra về việc 13 người dân tử vong trong một nhà dưỡng lão tại Lyon – nơi có khoảng 72 trong số 110 người ở đó mắc cúm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x