Pháp tiếp tục duy trì chính sách cứng rắn với nạn nhập cư trái phép

Từ đầu năm tới nay, Pháp đã trục xuất trên 17.000 người nhập cư bất hợp pháp và dự kiến sẽ đạt mục tiêu trục xuất 27.000 người trong năm nay.

Ngày 3/9, Bộ Nhập cư Pháp khẳng định sẽ tiếp tục các chính sách nhập cư bất chấp sự phản đối của một số tổ chức nhân đạo.

Bộ trưởng Nhập cư Pháp Eric Besson cho biết từ đầu năm tới nay, Pháp đã trục xuất trên 17.000 người nhập cư bất hợp pháp và dự kiến sẽ đạt mục tiêu trục xuất 27.000 người trong năm nay. Bộ Nhập cư Pháp cũng tăng cường đấu tranh với các tổ chức đưa người nhập cư trái phép vào Pháp. Tính tới hết tháng 7 năm nay, Pháp đã phá gỡ 86 đường dây đưa người trái phép, tăng 30% chỉ trong một năm.

Về việc phối hợp chống nhập cư bất hợp pháp ở quy mô châu Âu, ông Eric Besson cho rằng một số nước như Italy, Cộng hoà Síp, Malta... đang phải chịu sức ép rất lớn cả về vấn đề nhập cư bất hợp pháp, lẫn số người xin tị nạn. Ông Eric Besson cho rằng Pháp đã tích cực chia sẻ gánh nặng này và kêu gọi các quốc gia châu Âu khác cũng làm như vậy.

Theo Bộ trưởng Eric Besson, cho dù thắt chặt chính sách nhập cư, nhưng Pháp tiếp tục là quốc gia cởi mở trong việc đón tiếp người tị nạn. Từ đầu năm tới nay, số lượng thẻ cư trú dành cho người tị nạn tại Pháp đã tăng 22%. Với trên 18.600 hồ sơ xin tị nạn, Pháp hiện là quốc gia đứng đầu châu Âu về số người xin tị nạn và số người được chấp nhận định cư lâu dài tại Pháp./.

Quang Hưng (từ Paris)
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage