Pháp tràn trề hy vọng Mỹ trở lại hiệp ước chống biến đổi khí hậu

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói ông có thể cân nhắc lại việc rút Mỹ khỏi hiệp định Paris về biến đối khí hậu.

“Tổng thống Trump đã nói với tôi rằng, ông ấy sẽ tìm ra giải pháp trong một vài tháng tới. Chúng tôi đã nói chuyện chi tiết về những vấn đề sẽ khiến ông ấy thay đổi quyết định rút khỏi hiệp ước khí hậu Paris”, tờ Le Journal du Dimanche dẫn lời Tổng thống Macron cho hay.

phap tran tre hy vong my tro lai hiep uoc chong bien doi khi hau hinh 1
Tổng thống Pháp hy vọng ông Trump thay đổi quyết định về hiệp định Paris. (Ảnh: ABC News)

Vào hôm 2-6, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ từ bỏ hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris một cách toàn diện và gọi hiệp định đó là "bất công ở mức cao nhất đối với Mỹ", trong khi lại đặt áp lực nhẹ nhàng hơn lên các nước dẫn đầu về khí thải khác như Trung Quốc hay Ấn Độ.

Hiệp ước Paris, từng được hơn 200 nước trên thế giới đồng tình vào năm 2015, nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng trái đất nóng lên 2 độ nữa vào năm 2100 qua việc cắt giảm khí CO2 từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Sau khi tuyên bố rút khỏi hiệp định trên, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh rằng, ông vẫn coi vấn đề biến đổi khí hậu là một mối đe dọa và sẽ giải quyết việc này thông qua một thỏa thuận mới có lợi hơn với Mỹ./.

Theo Đặng Vũ/ANTĐ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x