Phát hiện 42kg vàng tại nhà cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine

VOV.VN - Ngoài ra cảnh sát nước này còn thu được 4,8 triệu USD tiền mặt khi khám xét nhà ông Eduard Stavytsky.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov ngày 22/3 cho biết như trên.

Ông Avakov cho biết việc khám xét nhà đã được tiến hành trong quá trình điều tra những hành vi tham những trong ngành năng lượng của nước này.

phat hien 42kg vang tai nha cuu bo truong nang luong ukraine hinh 1
Cựu Bộ trưởng Năng lượng Eduard Stavytsky khi còn tại vị (Ảnh Kiev Post)

“Tôi không thể tin được những gì mà tôi nhìn thấy trong báo cáo kết quả khám nhà của ông Stavytsky. Thật không thể nào biết được liệu một người muốn tư túi bao nhiêu tiền và vàng mới có thể thoả mãn”, ông Avakov viết trên Facebok của mình.

Sự nghiệp của ông Stavytsky đã sang trang sau khi được Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovich chỉ định là Bộ trưởng Năng lượng tháng 12/2012.

Trước đó, ngày 21/3, cảnh sát Ukraine cũng bắt giữ một quan chức về năng lượng khác là Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Ukraine (Naftogaz) Yevhen Bakulin.

Vụ bắt giữ này là một phần trong cuộc điều tra về hành vi thamh nhũng của ngành năng lượng khiến Ukraine thiệt hại tới 4 tỷ USD.

Naftogaz chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối khí đốt của Nga trên toàn Ukraine. Tập đoàn này cũng độc quyền việc vận chuyển khí đốt của Tập đoàn Gazprom của Nga sang châu Âu qua Ukraine./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage