Phe Áo đỏ tại Thái Lan tổ chức biểu tình lớn

VOV.VN - Ngày 1/3, Mặt trận Dân chủ chống Độc tài (UDD)- hay còn gọi là những người Áo Đỏ, tổ chức đại biểu tình.

Tại cuộc họp báo ngày 28/2, lãnh đạo tổ chức thân Chính phủ, Chủ tịch UDD, bà Thida Thavornseth cho biết, sẽ tổ chức đại biểu tình tại hai ngày liền tại Udon Thani thuộc khu vực Đông Bắc Thái Lan, nơi tập trung nhiều người ủng hộ Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra.

Những động thái của UDD trong thời gian tới được dư luận đặc biệt chú ý khi trong cuộc họp ngày 23/2 vừa qua, một số lãnh đạo của UDD công khai việc tổ chức những lực lượng bảo vệ với số lượng lớn và sẵn sàng kéo lên Bangkok khi cần thiết nhằm bảo vệ bà Yingluck.

phe ao do tai thai lan to chuc bieu tinh lon hinh 1
Chủ tịch UDD Thida Thavornseth phủ nhận những cáo buộc cho rằng UDD có ý định tổ chức lực lượng vũ trang riêng

Theo dự kiến, những người Áo Đỏ còn có các hoạt động tại một số tỉnh thuộc vùng Đông Bắc trong mấy ngày tới, trong đó có cả việc huấn luyện và lên kế hoạch mô phỏng cho một cuộc biểu tình lớn tại Bangkok trong tương lai.

Ngoài ra, những thông tin về việc chiêu mộ 200.000 thanh niên của một tổ chức xã hội nhằm đối trọng với lực lượng của ông Suthep đã làm tăng lo ngại về những đối đầu giữa các nhóm bất đồng chính kiến này.

Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã lên tiếng cảnh báo không cho phép một lực lượng vũ trang nào được phép kéo lên Bangkok và cho biết một cuộc nội chiến có thể xẩy ra nếu các bên không kiềm chế tối đa.

Tướng Prayuth nhận định tình hình chưa tới mức phải áp dụng thiết quân luật, tuy nhiên hàng ngàn binh sỹ Thái Lan đã được triển khai tại hàng trăm địa điểm nhạy cảm tại Bangkok để bảo đảm an ninh, tránh cho các cuộc đụng độ có thể bùng phát./.

Xuân Sơn/VOV-Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage