Phe của Gaddafi tuyên bố có đủ vũ khí để chiến đấu lâu dài

Điều này có nghĩa rằng cuộc chiến ở Libya có thể sẽ "kéo dài nhiều năm" bởi ông Gaddafi có đủ vũ khí và sẵn sàng chiến đấu lâu như vậy.

Người phát ngôn của ông Muammar Gaddafi nói với Reuters về nội dung này ngày 20/9. Ông Moussa Ibrahim cũng nhắc lại rằng nhà lãnh đạo bị lật đổ đang "hoàn toàn mạnh khỏe" và có "tinh thần phấn chấn" đồng thời khẳng định ông sẵn sàng chiến đấu với các lực lượng của Chính phủ lâm thời trong nhiều năm.

"Cuộc chiến này có thể kéo dài nhiều năm. Ông ấy đã sẵn sàng cho điều đó vì mảnh đất này là của chúng tôi," Ibrahim nói. "Có nước nào mà NATO từng tấn công lại có thể kết thúc trong vài tháng? Hãy nhìn lại trường hợp của Afghanistan, Iraq, Somalia. Chúng tôi có đủ vũ khí".

Ông Ibrahim không tiết lộ Đại tá Gaddafi cũng như bản thân ông đang ở đâu, tuy nói với Reuters hồi tuần trước rằng ông đang di chuyển gần thành phố Sirte.

Ông bác bỏ tuyên bố gần đây của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) nói rằng họ đang kiểm soát sân bay tại một trong những thành trì cuối cùng của Gaddafi là Sabha.

Người phát ngôn cũng nói 17 "lính đánh thuê" trong đó có các nhân viên người Pháp và Anh mà lực lượng này bắt giữ, đang bị thẩm vấn tại Bani Walid, và sẽ sớm được chiếu hình ảnh công khai.

"Tôi đã nói chuyện với những người bắt giữ họ và được đảm bảo rằng họ sẽ được đối xử tử tế, họ đang được giữ ở một nơi an toàn," ông nói./.

Theo Vietnamplus
VOV_AllPage