Phe đối lập Syria tố quân đội Chính phủ dùng vũ khí hóa học

VOV.VN - Syria vừa bác bỏ cáo buộc của 1 nhóm phiến quân đối lập rằng quân đội nước này đã tấn công họ bằng vũ khí hóa học.

Truyền thông khu vực dẫn nguồn tin từ Lực lượng phiến quân al-Rahman đưa tin, ít nhất 30 người đã bị nghẹt thở trong một đợt tấn công của quân đội chính phủ Syria tại khu vực Ain Tarma thuộc vùng Đông Ghouta. Nhiều dấu hiệu cho thấy, quân đội chính phủ Syria đã sử dụng khí độc Chlorine để tấn công nhằm vào lực lượng đối lập này để giành quyền kiểm soát khu vực.

phe doi lap syria to quan doi chinh phu dung vu khi hoa hoc hinh 1
Một nạn nhân vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học ở Idlib (Syria) tháng 4/2017. (Ảnh: AP)

Ngay lập tức, truyền thông Nhà nước Syria đã phát đi tuyên bố của quân đội Syria, cho rằng các cáo buộc là bịa đặt và vô căn cứ, bởi từ trước đến nay, chính phủ Syria chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học và tương lai cũng vậy.

Trước đó, ngày 28/6 vừa qua, chính phủ Mỹ đã đưa ra cảnh báo, chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ phải trả giá đắt nếu tiến hành một vụ tấn công vũ khí hóa học mới.

Cũng với cáo buộc tấn công vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại khu vực do lực lượng nổi dậy Syria kiểm soát hồi đầu tháng 4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát lệnh tấn công tên lửa trực tiếp đầu tiên nhằm vào một căn cứ không quân thuộc chính phủ Syria. Tuy nhiên, chính phủ Syria cũng đã bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời cho rằng Mỹ đã mượn cớ để tấn công quân đội nước này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600