Phe nổi dậy Syria “gây tổn thất nặng” cho quân chính phủ ở Aleppo

VOV.VN - Chiến sự tiếp diễn dữ dội ở Aleppo và quân đội chính phủ được cho là đã hứng chịu “tổn thất nặng” tại thành phố này.

Các nguồn tin khu vực cho biết, bất chấp nhiều lời kêu gọi và cảnh báo quốc tế, chiến sự vẫn tiếp diễn đặc biệt ác liệt trong ngày hôm qua tại khu vực mạn đông thành phố Aleppo đang do nổi dậy Syria kiểm soát.

phe noi day syria gay ton that nang cho quan chinh phu o aleppo hinh 1
Một xe tăng Syria bốc cháy.

Theo đó, quân đội Chính phủ Syria được không quân Nga yểm trợ đã giao tranh dữ dội với các tay súng nổi dậy do mặt trận Fateh Al Sham làm nòng cốt, tại ít nhất hai quận phía đông Aleppo.

Truyền hình tiếng Aravb Al Jazeera dẫn thông tin từ mặt trận Fateh Al Sham, tiền thân là một chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al Qaeda nói rằng, phe nổi dậy đã giành lại toàn bộ các vị trí bị quân Chính phủ Syria chiếm được hôm thứ 6, đồng thời gây nhiều tổn thất nặng nề cho quân Chính phủ.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cáo buộc không quân Nga và quân đội Syria đã tiến hành không kích bệnh viện dã chiến ở quận Al Sakhor, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và làm tê liệt hoàn toàn mọi hoạt động của bệnh viện gồm 20 giường bệnh này. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nguồn tin độc lập đáng tin cậy nào xác thực các thông tin và cáo buộc này.

Ngoài chiến trường Aleppo, chiến sự cũng được ghi nhận tiếp diễn ác liệt tại một số khu vực khác ở Syria, trong đó có thành phố Deir Ezzor. Theo đó, máy bay của Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ lãnh đạo đã tiến hành nhiều cuộc oanh tạc vào Deir Ezzor, phá hủy nhiều công trình hạ tầng cơ sở, trong đó có một cây cầu huyết mạch qua sông Euphrates. Đây đã là cây cầu thứ 7 liên tiếp bị các cuộc không kích của Liên quân quốc tế và quân đội Nga phá hủy tại Syria trong 5 ngày qua.

Theo giới phân tích, chiến sự leo thang cộng với việc có thêm nhiều công trình hạ tầng thiết yếu, nhất là các cây cầu huyết mạch bị phá hủy, đang ngày càng khiến cho nỗ lực tiếp tế hàng cứu trợ quốc tế cho người dân bị mắc kẹt tại các vùng chiến sự ở Syria, thêm khó khăn và nguy hiểm hơn./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo đứng trước án phạt nặng vì xâm phạm thân thể trọng tài
VOV.VN - Hành vi đẩy trọng tài sau khi bị thẻ đỏ của Ronaldo có thể dẫn đến án treo giò trong 12 trận đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x