Phiến quân Houthi thả con tin người Mỹ

VOV.VN - Công dân Mỹ Wallead Yusuf Pitts Luqman được phiến quân Houthi phóng thích nhờ sự trợ giúp từ phía Oman.

Ngày 6/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, phiến quân Houthi ở Yemen vừa trả tự do cho một công dân Mỹ bị lực lượng này bắt hơn 18 tháng trước.

phien quan houthi tha con tin nguoi my hinh 1
Các tay súng phiến quân Houthi. (Ảnh: Reuters)

Theo Ngoại trưởng Mỹ, công dân nước này Wallead Yusuf Pitts Luqman được thả nhờ sự trợ giúp từ phía Oman. Ngoại trưởng Mỹ ghi nhận đây là “động thái tích cực của lực lượng Houthi”.

Luqman là người Mỹ thứ ba bị phiến quân Houthi bắt giữ và trả tự do kể từ giữa tháng 10 vừa qua. Chính phủ Oman, một đồng minh của Mỹ ở vùng Vịnh, là bên trung gian đàm phán cho các vụ thả con tin này.

Báo chí Mỹ cho biết Luqman - một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ bị bắt từ tháng 4/2015 khi cố rời khỏi Yemen, nơi anh đang làm công việc dạy tiếng Anh.

Sau vụ phiến quân Houthi thả 2 công dân Mỹ hôm 15/10, vợ của Luqman đã kêu gọi chính phủ thúc đẩy việc đưa anh trở về Mỹ.

Phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Houthi và lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đang chiến đấu hòng lật đổ chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x