Phiến quân Philippines miền Nam thả tự do cho 2 con tin

VOV.VN - Nhóm phiến quân đã thả tự do cho 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 1 thủy thủ trên con thuyền bị bắt giữ tháng 10/2016.

Ngày 14/1, các tay súng được cho là thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines đã thả tự do cho 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và một thủy thủ trên con thuyền bị chúng bắt giữ tháng 10 năm ngoái.

phien quan philippines mien nam tha tu do cho 2 con tin hinh 1
Hai con tin được thả có vẻ như đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt.
(Ảnh: AP)
Cố vấn về tiến trình hòa bình của Tổng thống Philippines, ông Jesus Dureza cho biết, thuyền trưởng con tàu Người khổng lồ Dongbang Giant 2 Park Chul Hong, 38 tuổi và thuyền viên Glenn Alindajao, 31 tuổi, đã được thả tự do tại khu vực Suli, miền Nam Philippines.

2 người này bị giam giữ từ tháng 10 năm ngoái sau khi tàu của họ bị tấn công ở vùng biển Celebes có ranh giới phía Bắc là quần đảo Sulu và biển Sulu cũng như đảo Mindanao của Philippines.

Theo Cố vấn Duraza, 2 con tin này được nhóm phiến quân thả tự do mà không mất tiền chuộc. Chính phủ Philippines ước tính Abu Sayyaf vẫn đang giam 27 con tin khác./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x